Web
Analytics

บทความ

DJI Mavic 2 Enterprise กับแนวโน้มที่จะได้ใช้งานThermal Camera

DJI Mavic 2 Enterprise กับแนวโน้มที่จะได้ใช้งานThermal Camera

djigo 13/11/2018 0
​  DJI Mavic 2 Enterprise กับแนวโน้มที่จะได้ใช้งานThermal Camera  DJI Mavic 2 Enterprise เป็นโดรนที่ถือกำเนิดมาเพื่อใช้งานในรูปแบบการกู้ชีพกู้ภัย อย่างเต็มตัว ด้วยการใช้งานที่ค่อนข้างกว้างขวาง บวกกับ อุปกรณ์เสริมที่ออกแบบมาสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นไฟส่องสว่าง ลำโพง บีคอนสำหรับบินในแสงน้อย  แต่หลาย ๆคนอาจจะสงสัยว่า  จะมีโอกาสมั้ย ที่ DJI จะบรรจุเอากล้องตรวจจับความร้อน เข้ามาเป็นอุปกรณ์หลัก หรือ เป็นออฟชั่นเสริมสำหรับ Mavic 2 Enterprise หรือไม่  จากการตรวจสอบข้อมูลโดยแหล่งข่าวจากต่างประเทศ ระบุว่า บริษัท ผู้ผลิตกล้องตรวจจับความร้อนที่ทำงานร่วมกับบริษัทโดรน เช่น FLIR เองได้มีการติดต่อในเรื่องของข้อมูล Micro B Connector เช่นกัน  แต่จากที่ทราบมา ทาง DJI เอง ยังไม่เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตจากภายนอก หรือ Third-party Developper เข้ามาแก้ไขข้อมูลใน Payload SDK ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้ในการควบคุมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ รวมไปถึงเราต้องคำนึงในเรื่องของการออกแบบตัวอุปกรณ์ ไม่ให้มีผลกระทบต่อระบบการบินของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่สุด แต่ในอนาคต ไม่แน่ ซึ่งหาก ในอนาคต หาก DJI เปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาภายนอก สามารถ เข้าใช้งาน ในส่วนของ Payload SDK คาดว่า เราคงจะมีอุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่สามารถเข้ามาเสริมเขี้ยวเล็บให้ Mavic 2 Enterprise สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม ทุกรูปแบบในอนาคต ...
Read More
DJI เตรีมจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ ภายใต้คอนเซ็ฟท์ “Because Life Is Big “

DJI เตรีมจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ ภายใต้คอนเซ็ฟท์ “Because Life Is Big “

djigo 13/11/2018 0
​ DJI เตรีมจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ ภายใต้คอนเซ็ฟท์ “Because Life Is Big “ โดยจะจัดขึ้น ในวันที่ 28 พฤศจิกายน นิ้ เวลาประมาณ ตีสอง ของประเทศไทย  DJI ผู้นำ ด้านอากาศยานไร้คนขับ ร่อนสาส์นเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ ที่จะจัดขึ้น ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ เวลาประมาณตีสองของประเทศไทย โดยในครั้งนี้ ยังคงจัดที่ มหานครนิวยอร์ค เช่นเคย  โดยในงานนี้ สื่อมวลชนต่างๆ ได้คาดการณ์ไปหลายกระแสถึงการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ ตามคอนเซ็ฟท์ของรายการว่า เรื่องของความใหญ่ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ถึงการเปิดไลน์ใหม่ ของ Phantom Series หลังจากที่มีกระแสข่าวถึงการชะลอการผลิตPhantom 4 Pro V2.0 ออกไป รวมทั้ง กระแสภาพหลุด ที่มีคนนำรูปของ Phantom ที่สามารถเปลี่ยนเลนซ์ได้ มาเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ต ซึ่งภายหลัง ทาง DJI ออกมากลบข่าวว่า เป็น Phantom 4 ที่ทำการ ผลิตมาเพื่อเป็นการเฉพาะกิจ  โดยการเปิดตัวครั้งนี้ เราคงจะได้ทราบกันว่า ในกลุ่มสินค้าใหม่ DJI จะเปิดตัวสินค้าชิ้นใหนมาเพื่อส่งท้ายปลายปี โดย งานนี้ จะจัดขึ้น ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 61 ณ มหานครนิวยอร์ค เวลาประมาณตีสอง ของประเทศไทย ...
Read More
New Product : Qudos Action Video Light For Gopro อุปกรณ์ไฟส่องสว่างสำหรับใช้งานร่วมกับ ActionCam และ อุปกรณ์ถ่ายภาพทุกชนิด

New Product : Qudos Action Video Light For Gopro อุปกรณ์ไฟส่องสว่างสำหรับใช้งานร่วมกับ ActionCam และ อุปกรณ์ถ่ายภาพทุกชนิด

djigo 11/11/2018 0
   Qudos Action Video Light For Gopro อุปกรณ์ไฟส่องสว่างสำหรับใช้งานร่วมกับActionCam และ อุปกรณ์ถ่ายภาพทุกชนิด กันน้ำกันฝุ่นเต็มระบบ ด้วย มาตรฐาน IP68มาพร้อม โหมดการใช้งานสามโหมด ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ การใช้งาน  ตัวไฟ มาพร้อมแบตเตอรี่ Lipo 1000 mAh ที่สามารถชาร์ทได้ สูงสุด ถึง 4 ชั่วโมงครึ่งต่อเนื่อง มาด้วยน้ำหนักที่เบา เพียง 150กรัม โครงสร้าง พลาสติก เกรดพิเศษมารีน เกรด ทนแรงกระแทก กันน้ำได้ ลึกกว่า 60 เมตร โดยไม่ต้องใช้เฮ้าซ์ซิ่งช่วยใดๆ เพิ่มเติม   Qudos Action Video Light For Gopro   มีโหม​ดการใช้งาน รองรับ ถึง สามโหมด ได้แก่Target Spot มุมของไฟจะแคบ สำหรับการเน้นการส่องสว่าง เฉพาะจุด โดยมีสองโหมดให้เลือกใช้งานเสริม ทั้งแบบ High กำลังไฟจะอยู่ที่175 Lumen ใช้งานได้ต่อเนื่อง 1ชั่วโมง 50 นาที และ Low กำลังไฟลดลงเหลือ 100  Lumen แต่จะใช้งานได้ต่อเนื่อง กว่า สามชั่วโมง Action ไฟจะออกมาเป็นแนว กว้าง เหมาะสำหรับการขี่จักรยาน หรือ ดำน้ำ โดยนอกจากมุมของไฟจะกว้างขึ้นแล้ว ไฟจะสว่างขึ้นอีกด้วย โดยยังคงมีโหมดให้เลือกใช้งานสองโหมด แบบ High กำลังไฟจะอยู่ที่ 400 Lumen ใช้งานได้ต่อเนื่อง1ชั่วโมง 10 นาที และ Low กำลังไฟลดลงเหลือ 225  Lumen แต่จะใช้งานได้ต่อเนื่อง กว่า 1ชั่วโมง 30 นาที Ambient ไฟจะออกมาเป็นแนว กว้างมากๆ เหมาะสำหรับการเดินป่า หรือ ใช้เป็นไฟหัวกล้องสำหรับถ่ายกลางคืน เพื่อไม่ให้แสบตา โดยยังคงมีโหมดให้เลือกใช้งานสองโหมด แบบ High กำลังไฟจะอยู่ที่270 Lumen ใช้งานได้ต่อเนื่อง 1ชั่วโมง 10 นาที และ Low กำลังไฟลดลงเหลือ 70  Lumen แต่จะใช้งานได้ต่อเนื่อง กว่า 4 ชั่วโมง 30 นาที    Qudos ในชุด มาพร้อม แบตเตอรี่ 1 ก้อน พร้อม สายชาร์ท ขาจับยึด action cam , cold shoe สำหรับยึดกับขาตั้งกล้อง. โดยราคาจำหน่าย อยู่ที่ประมาณ 4200 บาท...
Read More
Apple เปิดร้านแรกในไทยวันเสาร์นี้

Apple เปิดร้านแรกในไทยวันเสาร์นี้

djigo 10/11/2018 0
กรุงเทพฯ — Apple Iconsiam ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ จะเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในวันเสาร์นี้ พร้อมต้อนรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่ต้องการมาสัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุดของ Apple ในไทย โดยในร้านจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Apple ทุกกลุ่ม รวมถึง iPhone XS, iPhone XR และ Apple Watch Series 4 พร้อมเชิญชวนให้ผู้มาเยี่ยมชมได้ไล่ตามความหลงใหลในความคิดสร้างสรรค์กับกิจกรรม Today at Apple ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดAngela Ahrendts รองประธานอาวุโสฝ่ายค้าปลีกของ Apple กล่าวว่า "กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและเศรษฐกิจของภูมิภาคแถบนี้ และมีลูกค้า Apple หลายล้านคนอาศัยอยู่" "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เปิดตัว Today at Apple ให้ทุกคนรู้จัก ลูกค้าจะได้ชมผลิตภัณฑ์นานาชนิด พูดคุยกับพนักงานที่เชี่ยวชาญ รวมถึงรับบริการและความช่วยเหลือที่ลูกค้าทั่วโลกชื่นชอบ" กิจกรรม Today at Apple ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้ความรู้แก่ ผู้มาเยี่ยมชม ที่ Forum ณ Apple Iconsiam Apple Iconsiam ตั้งอยู่เหนือ "แม่น้ำของแผ่นดิน" ณ ใจกลางกรุงเทพฯ และรายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย ตัวร้านอยู่ในศูนย์การค้า ICONSIAM และเชื่อมกับพืนที่ดาดฟ้ากลางแจ้งอย่างลงตัว โดยดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูและกระจกใสของร้านทำให้ลูกค้าได้ชมวิวธรรมชาติที่สวยงามโดยรอบพร้อมสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายจนไม่รู้สึกว่าอยู่ข้างนอกศูนย์การค้าเลยด้านหน้า Apple Iconsiam เป็นกระจกใสขนาดใหญ่สองแผ่น ทำให้มองเข้าไปในร้านได้ทะลุปรุโปร่งจนเห็นแม่น้ำและตัวเมืองด้านนอก เมื่อลูกค้าเดินผ่านทางเข้าที่เป็นทางเดินหินโค้งทอดยาวเข้ามา ก็สามารถเดินชมภายในร้านเรื่อยไปจนถึงสวนเขียวชอุ่มบนดาดฟ้า ลูกค้าสามารถชมงานศิลปะท้องถิ่น เข้าร่วมกิจกรรมถ่ายภาพหรือวาดรูปกับ Today at Apple หรือจะดูวิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ อย่างเดียวก็ได้ ลูกค้าจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ของ Apple กิจกรรมภายในร้าน และบริการต่างๆ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายในร้านมี Forum ที่กว้างขวางสำหรับจัดเซสชั่น Today at Apple ทั้งหมดซึ่งเข้าร่วมได้ฟรี ให้ลูกค้าสามารถพูดคุย ค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่ชอบ หรือพัฒนาฝีมือของตัวเอง เซสชั่นแบบลงมือปฏิบัติจริงที่จัดโดย Creative Pro นี้จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับธุรกิจและวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์รวมถึงบริการของ Apple ให้เกิดประโยชน์สูงสุดลูกค้าสามารถลองใช้งานผลิตภัณฑ์ Apple รุ่นใหม่ล่าสุดที่จัดแสดงอย่างสวยงามและเป็นระเบียบตามส่วน Avenue ของร้านเพื่อให้ลูกค้าชมได้สะดวก ส่วน Genius Grove คือพื้นที่กลางแจ้งที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ซึ่งมี Genius ของ Apple ประจำอยู่เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาด้านเทคนิคกับผู้มาเยือนแบบส่วนตัวพนักงานกว่า 100 คนพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าในวันเสาร์นี้ เวลา 10:00 น. หากต้องการลงทะเบียนเข้าร่วมเซสชั่น Today at Apple ไปที่ apple.com/th/today ...
Read More
“ไอคอนสยาม”สร้างประวัติศาสตร์ใหม่  เนรมิต‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม พร้อมเชิญไอคอนทั่วโลกเชื่อมต่ออัตลักษณ์ไทยสู่เวทีสากล พร้อมส่งต่อเป็นมรดกล้ำค่าของประเทศประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก

“ไอคอนสยาม”สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ เนรมิต‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม พร้อมเชิญไอคอนทั่วโลกเชื่อมต่ออัตลักษณ์ไทยสู่เวทีสากล พร้อมส่งต่อเป็นมรดกล้ำค่าของประเทศประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก

djigo 10/11/2018 0
 “ไอคอนสยาม”สร้างประวัติศาสตร์ใหม่  เนรมิต‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยามพร้อมเชิญไอคอนทั่วโลกเชื่อมต่ออัตลักษณ์ไทยสู่เวทีสากลพร้อมส่งต่อเป็นมรดกล้ำค่าของประเทศประจักษ์ต่อสายตาชาวโลกยิ่งใหญ่สมการรอคอยกลายเป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ เวิลด์ ติดระดับโลกไปแล้ว สำหรับงานบิ๊กอีเว้นท์ส่งท้ายปี กับการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการเฉลิมฉลองการเปิดประตูเมืองอย่างอลังการของ“ไอคอนสยาม”อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเป็นทางการ รวมพลังหัวใจไทย สร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่บนแม่น้ำเจ้าพระยารังสรรค์งานโชว์ครั้งประวัติศาสตร์‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม’ รวมศิลปวัฒนธรรมอัตลักษณ์อันเป็นรากเหง้าที่งดงามของไทย ผสานความล้ำสมัยของสากล ออกมาเป็นโชว์ระดับโลกสะกดทุกสายตาโลกภายใต้ธีม “เลเจนเดอรี ปาร์ตี้”(Legendary Party) ฉลองการเปิดตำนานบทใหม่ที่ยิ่งใหญ่และตื่นตา ตื่นใจตอกย้ำแนวคิด“สิ่งที่ดีที่สุดของไทย บรรจบกับ สิ่งที่ดีที่สุดของโลก” ท่ามกลางไอคอนคนดังทั้งไทยและทั่วโลกร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร ฝั่งธนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 คุณชฎาทิพ จูตระกูลกรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ไอคอนสยามคือ‘เดสติเนชั่น’ ที่เกิดจากการรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ระดับชาติครั้งยิ่งใหญ่ จากหัวใจคนไทยหลายภาคส่วนผู้มีความรู้ความสามารถจากชุมชนทั่วประเทศ ภาคธุรกิจ ภาคราชการ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ จากหลายประเทศที่รักเมืองไทย รวมแล้วเป็นทีมผู้ร่วมสร้างสรรค์กว่า1,000 คน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีความปรารถนาที่จะช่วยกันสร้างสัญลักษณ์ใหม่ให้เป็นตัวแทนจินตนาการแห่งยุค เสริมสร้างให้คนไทยภาคภูมิใจในความเป็นไทย และช่วยกันสืบทอดความงดงามของความเป็นไทยสู่ชนรุ่นหลัง อีกทั้งให้คนทั่วโลกที่มาเยือนรู้สึกหลงรักและประทับใจประเทศไทยมากยิ่งขึ้น” โดย“ไอคอนสยาม” พร้อมเปิดประตูเมืองต้อนรับผู้คนจากทั่วโลกพลิกโฉมการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘การสร้างประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย’ หรือ Creating Shared Value และ ‘การร่วมกันรังสรรค์’หรือ Co-Creationอย่างเต็มรูปแบบ และในสเกลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลก รังสรรค์มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม ในธีม “Legendary Party” ตอกย้ำแนวคิด “สิ่งที่ดีที่สุดของไทย บรรจบกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลก” เนรมิตงานอีเว้นท์ระดับโลกด้วยการขนทัพการแสดงครั้งประวัติศาสตร์ และผลงานมาสเตอร์พีซ โดย 7บริษัทผู้สร้างสรรค์อีเว้นท์ชั้นนำของไทยและของโลก ผนึกกำลังศิลปินชื่อก้องโลก ศิลปินระดับชาติของไทย พร้อมด้วยนักแสดงอาสาจากทั่วประเทศ รวมกว่า1,000 ชีวิต ร่วมฉลองการเปิดประตูเมืองไอคอนสยามอภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาท่ามกลางบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยพบมหาปรากฏการณ์งานโชว์ครั้งประวัติศาสตร์รังสรรค์งานโชว์ที่จะสะกดสายตาชาวโลกและถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ชาติไทยโดยมีไฮไลต์อยู่ที่ การแสดงชุด “โรจนนิรันดร” เกิดขึ้นบริเวณ River Park  บนเวทีการแสดงขนาดใหญ่ประติมากรรมผลงานออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์มีการแสดงผสมผสานทั้งนาฏศิลป์ไทยประเพณี นาฏศิลป์ไทยร่วมสมัย นาฏศิลป์สากลและกายกรรมผาดโผนร่วมกับการนำเรือสำเภาศรีมหาสมุทรกลับมาล่องบนแม่น้ำเจ้าพระยาอีกครั้ง ในมิติใหม่ และไฮไลต์สุดตระการตากับการแสดงขบวนโดรนจำนวนกว่า 1,500 ลำ เป็นการแสดงโดรนครั้งแรกในประเทศไทยและเป็นจำนวนมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แปรขบวนและส่องแสงออกมาเป็นภาพที่แสดงถึงเอกลักษณ์แห่งสยามประเทศต่อด้วยคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลกอลิเซีย คียส์นักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลงชื่อดังก้องโลก เจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดมากมายออกมาโชว์เพลงดังร่วมกับนักแสดงสมัครเล่นคนไทยจากทั่วประเทศกว่า 500 คน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแสดงระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผสมผสานไปกับ ไลท์ โชว์(Lighting Show) สาดแสงส่องไปบนสองอาคารที่พักอาศัยสุดหรูหรา ‘แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์’และ ‘เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ’  โดยมีไอคอนคนดังจากทุกวงการทั่วโลกจะมาร่วมเดินพรมแดงมาร่วมงานฉลองครั้งนี้มากมายเป็นประวัติการณ์ และจารึกค่ำคืนแห่งความประทับใจด้วยความบันเทิงจากสุดยอดศิลปินระดับโลก อาทิ ชเว ชีวอน, คิม ดงจุน, F4ตอกย้ำเซอร์ไพรส์ระดับโลกด้วย 2 นักแสดงจากฮอลลีวู้ด แดน สตีเวนส์(Dan Stevens) นักแสดงรูปหล่อชาวอังกฤษ พระเอก Beauty and the Beast เจ้าของบท เจ้าชายอสูร เทพนิยายสุดคลาสสิกจากค่าย Disneyและ เนโอมี เอลเลน วอตส์(Naomi Ellen Watts)นักแสดงชาวอังกฤษ นักแสดงเจ้าบทบาทที่มีผลงานมากมาย อาทิ Tank Girl, Children of the Corn IV: The Gathering และ Dangerous Beauty พร้อมด้วยเหล่าซูเปอร์สตาร์ เซเลบริตี้ชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทยกว่า 100 ชีวิต ร่วมสร้างความบันเทิงและเดินพรมแดงที่ยาวที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ, แอน ทองประสม, เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข, เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ, 9 x9 , ศรีริต้า เจนเซ่น, โทนี่ รากแก่น, บัวขาว บัญชาเมฆ, เมทินี กิ่งโพยม, ซอนย่า คูลลิ่ง, สู่ขวัญ บูลกุล, The Face Men, The Face Winner, Miss Universe Thailandปิดท้ายด้วย อาฟเตอร์ ปาร์ตี้ จากศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์,นนท์ ธนนท์ และวงอีทีซี (ETC.) ณ บริเวณ ไอคอนสยาม พาร์ค   ด้าน สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ไอคอนสยามคือ เมืองที่เป็นศูนย์รวมของความมหัศจรรย์อันหลากหลายทั้งศิลปะและวัฒนธรรมผสมผสานรวมอยู่กับที่สุดของการช้อปปิ้งและความบันเทิงโดยการผนึกกำลังพันธมิตรองค์กรธุรกิจทั้งใหญ่และเล็กทุกขนาดและหลากหลายรูปแบบธุรกิจรวมไปถึงผู้คนจำนวนมากจากนานาสาขาอาชีพที่มีความปรารถนาจะสร้างสถานที่ที่บอกเล่าหลากหลายเรื่องราวของความภาคภูมิใจในความเป็นไทยผสมกับสิ่งที่ดีในมิติต่างๆจากทุกมุมโลกรวมพลังสร้างสรรค์สัญลักษณ์ใหม่ที่จะกลายเป็นมหาปรากฏการณ์ที่ประสานประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย แผ่กระจายความรุ่งเรืองไปทั่วทั้งในระดับชุมชนสังคมและประเทศ ซึ่งเป็นแนวคิดการทำธุรกิจในโลกยุคใหม่ที่มุ่งเน้นการสานประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่ายเพื่อเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ซึ่งไอคอนสยามได้ทำให้เกิดขึ้นจริงแล้ว และในสเกลที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อนในโลกประกอบไปด้วย 7 สิ่งมหัศจรรย์ ได้แก่ River Park– Community Space ขนาดใหญ่ริมน้ำ เพื่อการใช้สอยทุกวันของชุมชนต่อยอดจากโลเคชั่นที่ได้เปรียบในเรื่องของทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา มาสู่การสร้างพื้นที่ Community Space ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตร ที่ไม่เคยมีมาก่อน เปิดให้สาธารณชนเข้ามาใช้ประโยชน์ได้ทุกวัน เป็นการเอื้อประโยชน์กับผู้คนในชุมชนโดยรอบ และผู้คนจากที่ต่างๆ ที่รักและชื่นชอบบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยา ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้‘ICONIC Multimedia Water Features’ จะเป็นIconic Attraction ระดับโลก ที่ช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ และประเทศไทยสร้างความแข็งแกร่งของกรุงเทพฯ เทียบชั้นมหานครอื่นๆ ทั่วโลกสุขสยามเมืองมหัศจรรย์ที่เป็นCo-Creation Space ครั้งแรกในประเทศไทยกับการผนึกกำลังสร้างสรรค์จากชุมชนท้องถิ่น77 จังหวัดทั่วประเทศ ร่วมสร้าง Platform ธุรกิจและพื้นที่เชิงวัฒนธรรมโดยสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่งของผู้ประกอบการรายย่อยจากชุมชนระดับท้องถิ่นจาก77จังหวัดทั่วประเทศ วิสาหกิจท้องถิ่น ศิลปินตัวจริงจากทุกภาค องค์กรภาครัฐช่วยกันสร้างเมืองที่นำเสนอสินค้ายอดนิยมและวัฒนธรรมที่เป็นความภาคภูมิใจของทุกจังหวัด เป็นPlatformต่อยอดการพัฒนาสินค้า เรียนรู้กลไกการค้าปลีกและค้าส่งสู่ต่างประเทศ การตลาดรูปแบบใหม่อย่างครบวงจร ทรูไอคอนฮอลล์ศูนย์ประชุมนวัตกรรมล้ำยุค ที่จะส่งต่อธุรกิจเป็นวงกว้างให้แก่ผู้ประกอบการทั้งแม่น้ำ และส่งเสริมอุตสาหกรรมMICEของประเทศไทยโดยเป็นศูนย์ประชุมมาตรฐานสากลพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคแห่งแรกในประเทศไทย ที่สามารถรองรับการจัดงานประชุมระดับชาติ และจัดแสดงโชว์ที่มีชื่อเสียง และงาน MICEระดับโลกได้ จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้กรุงเทพฯ และประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการประชุมนานาชาติ สนับสนุนอุตสาหกรรมMICE ของประเทศ(โดยจะเปิดในเดือนกรกฎาคม2562) พิพิธภัณฑ์ระดับโลก‘ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก’Cultural Space in Commercial Project พื้นที่องค์ความรู้ให้สาธารณชนเรียนรู้และเข้าถึงศิลปะระดับโลกจากประเทศต่างๆได้ในชีวิตประจำวันการสร้างพื้นที่พิพิธภัณฑ์มาตรฐานสากลครั้งแรกในเมืองไทยที่สามารถรองรับการจัดแสดงงานศิลปะล้ำค่าจากทั่วโลกที่จะหมุนเวียนมาจัดแสดงได้ จะเป็นพื้นที่ Cultural Space ที่ทำให้ผู้คนเข้าถึงและเรียนรู้งานศิลปะจากทั่วโลกได้ง่ายขึ้น เป็นพื้นที่เชิงศิลปะวัฒนธรรมที่สร้างคุณค่าให้แก่สังคม (โดยจะเปิดในเดือนกรกฎาคม 2562)รถไฟฟ้าสายสีทองส่งเสริมการพัฒนาเมืองที่เชื่อมต่อการคมนาคม รถ-ราง-เรือ ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนและศักยภาพเศรษฐกิจในวงกว้าง นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่เอกชนผู้พัฒนาโครงการใหญ่ สนับสนุนการสร้างระบบขนส่งมวลชนสาธารณะเพื่อช่วยลดปัญหาการจราจร ซึ่งที่จริงแล้วเป็นวิถีปฏิบัติของการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ในหลายประเทศ นอกจากนี้ไอคอนสยามยังสร้างท่าเรือขนาดใหญ่ถึง 4 ท่าในโครงการเพื่อเชื่อมโยงการสัญจรทาง รถ ราง เรือ เข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบ อำนวยความสะดวกให้กับผู้คนจำนวนมาก เพิ่มทางเลือกในการเดินทางซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนที่อาศัยอยู่แนวริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ดียิ่งขึ้นปรากฏการณ์รวมโลกในรอยไทยรวมผลงานอันยอดเยี่ยมของศิลปินทุกแขนงกว่า 100คน ตั้งแต่ศิลปินท้องถิ่นจากทุกภาคของไทย ไปจนถึงศิลปินแห่งชาติ รวมทั้งศิลปินระดับโลกจากหลายประเทศ มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกเพื่อไอคอนสยามโดยเฉพาะ ซึ่งไม่เคยปรากฎที่ไหนมาก่อนในCommercialProject ในประเทศไทย นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จของวงการศิลปะไทยสู่เวทีโลกอาทิเสาจิตรกรรมจากสี่ภาคของไทยโดยศิลปินตัวจริงจาก 4 ภาคคุณทรงเดช ทิพย์ทอง คุณมีชัย สุวรรณสาร คุณอนุชา อุ่นช่วง คุณเป็นไท สว่างศรี ออกแบบลวดลายวิจิตรบรรจง แสดงถึงเอกลักษณ์เฉพาะ วิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของแต่ละภาค รูปปั้นผีตาโขนโดยคุณจิระ จิระประวัติ ณ อยุธยา ศิลปินและนักออกแบบชื่อดังสะท้อนเอกลักษณ์ของศิลปะภาคอีสานที่สนุกสนาน สร้างสรรค์ จัดจ้านทางอารมณ์ ประทีปต้นผึ้งโดยคุณกฤตพงศ์ แจ่มจันทร์ เจ้าของรางวัลถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตฯ การประกวดแจกันประดิษฐ์ดอกไม้สด ซึ่งประทีปแสดงถึงความเคารพสูงสุดของชาวล้านนา หนังตะลุงโดยคุณวาที ทรัพย์สิน ทายาทครูหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ นำเสนอตัวตะลุงที่มีเอกลักษณ์ดั้งเดิมในรูปแบบแปลกใหม่ร่วมกับศิลปินแห่งชาติหลากสาขา อาทิอาจารย์ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ สาขาย่อยการจิตรกรรม สร้างสรรค์งานจิตรกรรมวิจิตรบรรจงทรงคุณค่าบนโครงสร้างเสาสูง 16 เมตร 4 ต้น อาจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ศิลปินชั้นครูร่วมสมัยสร้างประติมากรรมในcommercial Spaceครั้งแรก เนรมิตเสาแห่งมงคล ขนาดใหญ่ 8 ต้นตระการตาด้วยศิลปะงานพิมพ์และซิลค์สกรีน รวมถึงงานของศิลปินแห่งชาติสาขาดนตรี ซึ่งแต่งเพลงให้ไอคอนสยามโดยเฉพาะและงานภาพถ่ายจากศิลปินแห่งชาติจำนวนกว่า400ภาพนอกจากนี้ยังมีศิลปินต่างชาติที่มีชื่อเสียงได้มาสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับศิลปินไทย ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่สามารถรวบรวมงานของทั้งศิลปินไทยและศิลปินต่างชาติทั่วโลกมาไว้ได้มากที่สุดร่วมเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทยกับงาน‘มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม’จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในระหว่างวันที่ 10-11พฤศจิกายน 2561 ณ ไอคอนสยาม เจริญนคร ฝั่งธนบุรี กรุงเทพฯ ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมชมการแสดงครั้งประวัติศาสตร์ พร้อมสเปเชียลโชว์จากนักแสดงซีรีส์ F4 ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.00 น. ให้แฟนคลับได้ร่วมให้กำลังใจใกล้ชิดฟรี!! ...
Read More
DJI เปิดตัว Flight Simulator ใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยฟังชั่นสำหรับฝึกพนักงานในองค์กร

DJI เปิดตัว Flight Simulator ใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยฟังชั่นสำหรับฝึกพนักงานในองค์กร

djigo 31/10/2018 0
​    DJI เปิดตัว Flight Simulator ใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยฟังชั่นสำหรับฝึกพนักงานในองค์กร เพียบพร้อมด้วยฟังชั่นต่าง ๆ รองรับทั้งการใช้งานโดรนถ่ายภาพ และ โดรนเพื่อการพาณิชย์ ภายใต้ชื่อ DJI Flight Simulator รองรับ เฉพาะผู้ใช้งาน Windows 10 เท่านั้นจากสถานการณ์ในปัจจุบัน  ที่ความนิยมในการใช้โดรน มีมากขึ้นในทุกองค์กร จนทำให้บางครั้ง ถึงกับขาดแคลนบุคลากรในการใช้งานโดรน จนบางครั้ง อาจจะได้ ผู้ที่ยังมีประสบการณ์ในการบินโดรนยังไม่เพียงพอ จนทำให้งานที่ได้รับมอบหมาย มีปัญหา DJI Enterprise เล็งเห็นปัญหาในจุดนี้ จึงออกแบบ ซอฟแวร์ Flight Simulator ล่าสุด เพื่อเป็นอุปกรณ์สำคัญ ในการพัฒนาตัวบุคลากรให้ดียิ่งขึ้น ลดปัญหาการสูญเสียจากการใช้งานผิดประเภท โดยรองรับการใช้งานโดรนหลากหลายรุ่น ภายใต้ชื่อ DJI Flight Simulator DJI Flight Simulator  รองรับการเทรนนิ่งได้หลายรูปแบบ ทั้ง การฝึกบินตามสถานการณ์ ฝึกบินตามรูปแบบการบิน การใช้งานตามวัตถุประสงค์ เช่น สำรวจ ค้นหา และ กู้ภัย โดย Flight Simulator นี้ รองรับการฝึกฝนการใช้งาน ทั้ง รุ่นธรรมดา อย่าง Phantom 4 Pro , Mavic Pro , Mavic 2 , Spark , mavic air รวมไปถึงโดรนรุ่นใหญ่ อย่าง Inspire 1 , M200  และในอนาคต จะมี Mg-1 มาอีกด้วย โดยผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปโหลดมาลองเล่นได้ทาง https://www.dji.com/simulator?site=brandsite&from=nav   โดย ในรุ่นทดลอง จะมีให้ใช้งานเพียงห้ารุ่นเท่านั้น ส่วนผู้ที่ต้องการแบบเต็มระบบ สามารถเข้าไปกรอกแบบฟอร์มแจ้งความจำนงได้ทางหน้าเว็บเดียวกัน เพื่อรอการติดต่อกลับจากทางฝ่ายขาย โดยปัจจุบัน โปรแกรม รองรับเฉพาะ Windows 10 เท่านั้น และเหมาะที่สุดที่จะใช้งานกับการ์ดจอ ตั้งแต่ GTX 1060 ขึ้นไป ซื้อโดรนsparkโดรนถูกโดรนผ่อนได้ซื้อโดรนเลียบทางด่วนโดรนมือสองโดรนเพื่อการเกษตรDJI gogadgetsสาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์Tel:098-946-4149...
Read More