Web
Analytics

Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ ถึง 3รุ่น ในงาน Apple Special Event เมื่อคืนวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา

Posted by djigo 30/10/2018 0 Comment(s)

Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ ในงาน Apple Special Event เมื่อคืนวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้น ที่ Brooklyn Academy Of Music ตามเวลา สามทุ่ม ในประเทศไทย 

 

 โดยในงานนี้ โดยงานนี้ Apple ได้เปิดตัวสินค้าหลากหลายตัว โดยเน้นในเรื่องของการสร้างสรรค์ หรือ Creativity โดยตัวแรกที่เปิดในงานนี้ คือ  MacBOOK Air  Retina Display  ซึ่ง ยังคงเน้นในเรื่องของความบางเบา แต่ถูกอัพเกรดหน้าจอ เป็น Retina Display  เพื่อเน้นในเรื่องของสีสันให้สวยงามยิ่งขึ้น

 

ตัวเครื่องถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยได้กลิ่นอายมาจากรุ่นพี่อย่าง Macbook Pro จอขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด สี่ล้านพิกเซล เป็นจอไร้ขอบ ช่วยให้การรับชมภาพได้สวยงามยิ่งขึ้น อีกทั้งยังติดตั้ง Touch ID มาให้ใช้งานเช่นเดียวกับรุ่นพี่ด้วย โดย ระบบ Touch ID มาพร้อม Chip T2 ที่เน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล

 

คีย์บอร์ด เป็น คีย์บอร์ดรุ่น 3 แบบ Butterfly มาพร้อม Force Touch Trackpad รองรับรูปแบบ 3D Touch เต็มรูปแบบ

 

ระบบเสียง ถูกเคลมว่า ดังกว่าเดิม ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ สเตอริโอ เต็มระบบ. เบสแน่น อิ่มๆมากกว่าตัวเดิม  การเชื่อมต่อ ในรุ่นนี้ ตัดพอร์ททุกอย่างทิ้ง แล้วใช้เพียง thunderbolt 3 สองพอร์ท เท่านั้น และ CPU ใช้ Duel Core I5 รองรับเมมโมรีสูงสุด 16 GBพร้อม SSD รองรับถึง 1.5 TB

 

Macbook Air รุ่นใหม่ มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม ถึง15% น้ำหนัก เพียง 2.75 ปอนด์เท่านั้นเรียกได้ว่า เล็กกว่ารุ่นก่อนหน้ามากทีเดียว

 

โดยในส่วนของตัวเครื่องนั้น  ทำจากอลูมินั่มพิเศษ เพิ่มความแข็งแรง และเป็น วัสดุอลูมินั่ม รีไซเคิล ทั้งตัว ที่เรียกได้ว่า ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตามคอนเซ็ฟท์รักษาสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มที่

 

โดย Macbook Air ใหม่ จะเริ่มเปิดให้จองวันนี้ และจะวางตลาด ตั้งแต่ วันที่ 7พฤศจิกายน เป็นต้นไป

 

 

อีกหนึ่งตัว ที่เปิดในงานนี้ นั่นคือ Mac mini คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มMultimedia  โดยในรุ่นใหม่นี้ มาพร้อมหัวใจที่เรียกที่เรียกได้ว่าใหญ่เกินตัว 

 

โดยหัวใจหลัก อย่าง CPU ใช้งาน 6 Core Processors  Core I3 ทำงานกราฟฟิคได้เร็วขึ้นกว่าเดิม5 เท่า มาพร้อมหน่วยความจำ 64 GB 2666mhz และความจุ SSD สูงสุดที่ 2 TB มาพร้อม T2 Chip ที่ทำงานได้เร็วขึ้น50เปอร์เซ็นด์ รองรับ Ethernet 10 Gb

 

โดย Mac Mini  มีราคาเริ่มต้นที่ 799 เหรียญ สหรัฐ และจะเริ่มวางจำหน่าย ในวันที่ 7 พฤษจิกายน เช่นกัน

 

และอีกหนึ่งตัว ที่คงจะไม่เปิดตัวไม่ได้ นั่นคือ IPADรุ่นใหญ่ อย่าง IPAD Pro Liquid Retina Display ใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ ขนาด11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว  มีความ หนาเพียง5.9 นิ้ว ด้วยการออกแบบใหม่ ไร้ปุ่มโฮม รองรับ Face ID โดย เคลมว่า เป็นFaceID ที่ปลอดภัยที่สุด เท่าที่เคยทำมา รองรับการใช้งาน แบบ Duel View สามารถทำงานได้ สองหน้าจอพร้อมกัน 

 

หัวใจ ปรับเปลี่ยนมาใช้ CPU  A12x Bionic ขนาด 7 นาโนเมตร 8 cores เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมถึง35-90 % โดยเคลมว่า เร็วกว่า โน๊ตบุ๊คทั่วไป ถึง 92%

 

ทางด้าน GPU เปลี่ยนมาใช้แบบ 7 Core รองรับการใช้งานกราฟฟิคแบบโหดๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยมาพร้อม ความจุใหญ่สะใจ ถึง 1TB และเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมต่อมาใช้เป็นUSB-C ที่รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย รองรับการใช้งาน Augmented Reallity ได้ลื่นไหลกว่าเดิม

 

โดยในงานนี้ ยังเปิดตัว Apple Pencil รุ่นใหม่ ที่สามารถติดกับตัว IPAD Pro แบบแม่เหล็ก พร้อมทั้ง ชาร์ทแบตไปด้วยแบบไร้สาย พร้อมกันในตัว 

 

โดยในรุ่นนี้ รองรับ เทคโนโลยี E-Sim เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในเมืองไทย ก็เริ่มเปิดให้บริการเช่นกัน

 

โดย IPAD Proใหม่ ทั้งสองขนาด จะเริ่มจำหน่ายในต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายนเช่นกัน. 

 

 

นี่เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทาง Apple ได้เปิดตัวไปตามคอนเซ็ฟท์ สีสัน การสร้างสรรค์ และการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเราเองต้องมาติดตามกันว่า ทั้งสามตัวนี้ จะเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยเมื่อใด 

 

Leave a Comment